Cách quản lý hiệu quả các chủ Spa cần phải biết

Bạn là chủ cơ sở Spa, Thẩm mỹ viện hay Salon? Ắt hẳn bạn biết rằng việc quản lý đóng vai trò vô cùng lớn trong sự thành công của việc kinh doanh Spa.

Quản lý và đào tạo nhân viên

Ngay từ giai đoạn tuyển chọn, bạn phải chắc chắn rằng người đó sẽ hợp với phong cách làm việc của doanh nghiệp bạn, sẵn sàng học hỏi, tiếp thu và đóng góp. Sau đó, các yếu tố chuyên môn cũng nên được bạn cân nhắc kỹ càng thêm 1 lần nữa để chắc rằng chất lượng dịch vụ được tạo ra phải nhất quán và mang điểm khác biệt cho Spa của bạn. Việc đào tạo là cả 1 quá trình diễn ra đều đặn và bạn phải đảm bảo rằng nhân viên của mình luôn được cập nhật những kiến thức chuyên môn bài bản nhất, mới nhất.

Việc đánh giá Spa nào đó làm việc có chuyên nghiệp hay không còn phụ thuộc vào phong cách phục vụ của doanh nghiệp bạn. Liệu nhân viên của bạn từ cấp quản lý đến tiếp tân đều có thái độ tận tâm và nhiệt tình với khách hàng? Liệu họ có thay bạn cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách? Hay họ có khiến khách của bạn hài lòng tuyệt đối? Câu trả lời chính là trong quá trình đào tạo, liệu bạn đã truyền tải được hết những điều này cho họ chưa? Hãy cân nhắc vấn đào tạo chất lượng phục vụ thật nghiêm túc để chắc rằng không có 1 khách hàng nào cảm thấy không hài lòng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm ăn của bạn.Bên cạnh đó, đạo đức nghề nghiệp cũng không kém phần quan trọng.

Khen thưởng xứng đáng

Trong thực tế, bất kỳ nhân viên nào khi làm việc cũng đều cần có động lực. Việc cho họ nhận những gì họ xứng đáng được nhận là vô cùng quan trọng cho việc giữ chân họ và giúp họ phát triển hơn nữa trong công việc. Đừng ngần ngại bỏ qua những nguyên tắc để thưởng 1 cách thật bất ngờ cho nhân viên của mình.

Bạn nên cân nhắc thưởng thêm hoa hồng hoặc 1 món quà nhỏ, hay ít nhất là 1 sự công nhận công sức của họ. Họ không chỉ cảm kích điều này, mà họ còn cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng bạn. Và điều này không hề có hại gì cho bạn cả. Thậm chí, bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn thế nữa khi những nhân viên còn lại của bạn sẽ noi theo và cố gắng thể hiện mình tốt nhất.